Người giàu luôn luôn có thói quen này mà bạn chẳng bao giờ biết

Đa số người giàu thường sống rất thực tế, họ thường đầu tư vào những gì họ cho là xứng đáng. Thay vì chọn mua xe với đồng lương ít ỏi, họ sẽ mua nhà vì với họ, trước tiên phải chắc chắn ổn định rồi mới tính chuyện khác.

Người giàu thường học cách chấp nhận rủi ro khi bắt tay vào sự nghiệp. Họ chấp nhận và cho rằng rủi ro chính là 1 điều thiết yếu để tới được thành công.

Khi những người bình thường nhìn thấy sự khó khăn trong quá trình làm việc thì những người giàu có lại coi đó là thử thách thú vị. Họ tin vào những kết quả tốt đẹp đang đợi chờ sau khi vượt qua những thử thách đó.

Họ chủ động tiết kiệm

Như Warren Buffet từng nói: “Đừng tiết kiệm những gì còn lại sau khi chi tiêu mà hãy chi tiêu những gì còn lại sau khi tiết kiệm”. Hãy đặt cho mình kế hoạch tiết kiệm của từng tháng, đến từng ngày, bỏ nó vào “nơi cất giấu” ngay khi tiền còn rủng rỉnh và đừng ngó ngàng đến nó nhằm mục đích rút bớt.

Họ biết đặt mục tiêu tài chính

Nhiều người thường không nghĩ nhiều về tiền của mình cho đến khi trong túi không còn một xu lẻ. Những người giàu có lại khác, họ thường suy nghĩ xem đã tiêu bao nhiêu, còn thừa bao nhiêu, thâm hụt bao nhiêu để tự chịu trách nhiệm.

Mặt khác, họ đặt ra mục tiêu tài chính mỗi tháng cho mình, “làm bao nhiêu tiêu bấy nhiêu” là câu châm ngôn của họ, cho nên những người này thường xuyên làm chủ được số tiền mình có và tránh khỏi tình trạng không một xu dính túi!

Họ sống thực tế

Đa số người giàu thường sống rất thực tế, họ thường đầu tư vào những gì họ cho là xứng đáng. Thay vì chọn mua xe với đồng lương ít ỏi, họ sẽ mua nhà vì với họ, trước tiên phải chắc chắn ổn định rồi mới tính chuyện khác.

giau-co01-1408
Kết bạn với người giàu có

Cân bằng nội môi là một thực tế của cuộc sống mà điều chỉnh gần như mọi khía cạnh của sự tồn tại của bạn. Đối với những người giàu có, cơ chế cân bằng nội môi còn là một cách rất hữu hiệu để ngày càng giàu có hơn.

Như Jeff Rose và nhiều chuyên gia khác đã nhận thấy “ Nếu bạn muốn trở nên giàu có, hãy kết bạn với những người giàu có hơn bạn.”

Hoặc như Dave Ramsey – chuyên gia tài chính vẫn thường nói “ Nếu có 4 người phá sản ngồi trong 1 căn phòng, bạn sẽ là người thứ 5.”

Con người có thói quen và bị ảnh hưởng, học tập và áp dụng các chiến lược, cách làm mà những người bên cạnh họ hay làm. Và bắt chước theo những người giàu có, họ sẽ học được rất nhiều thứ để ngày càng giàu có hơn.

Dám đối mặt, không sợ thất bại

Một điều nghịch lý rằng những người thành công nhất trên thế giới lại là người bỏ đại học để theo đuổi đam mê của mình, dù gặp sự phản đối của gia đình và vô vàn lần thất bại. Họ từng là con nợ đến nỗi chẳng bao giờ nghĩ sẽ trả được, ăn ngủ ở một căn nhà không thể tồi hơn. Nhưng kết quả thì? Họ đã thành công, những thất bại dạy cho họ bài học xương máu và rút ra kinh nghiệm đáng quý trong sự nghiệp của mình.

Coi tiền bạc như bạn bè

Người giàu có thường coi trọng đồng tiền, họ coi tiền như bạn bè của mình vậy. Khác với một số người thường coi tiền bạc là kẻ thù, bởi nó tạo nên sự căng thẳng, xung đột và áp lực cho nhiều mối quan hệ. Nhưng những người giàu có lại nghĩ hoàn toàn khác. Họ coi tiền như là một cái gì đó giúp cuộc sống dễ chịu hơn, sử dụng nó như là một thứ giúp giảm thiểu các vấn đề của bản thân.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *